top of page

 

Tu Học

Khoa tu Oct 2018.jpg

Năm 2003, Thiền sư Thích Diệu Thiện sáng lập Thiền Viện Phổ Môn với tâm nguyện:

Khai Thị mọi người Nhận ra và Thể Nhập Tâm Giác Ngộ

 

Suốt 20 năm qua, kể từ ngày thể nhậpTâm Giác ngộ (08 tháng 04 năm 2001), bằng Trí Tuệ, Từ Bi và Diệu Dụng, Thiền Sư Thích Diệu Thiện không ngừng khai thị, điểm hóa, nhằm đánh thức tiềm năng Giác ngộ nơi mỗi người, không phân biệt chủng tộc, màu da hay tôn giáo, giúp họ hiểu, tin, nhận ra khả năng Giác ngộ nơi chính mình và phát tâm cầu Giác ngộ, Giải thoát khổ tử sanh.

Năm 2013, cùng Thiền Sư Thích Thông Hội sáng lập Thiền Viện Suối Từ (Dallas) cũng cùng mục đích trên, hiện nay Thiền sư Thích Thông Hội làm Viện chủ.

 

Thiền Viện Phổ Môn (Houston) và Thiền Viện Suối Từ (Dallas) luôn mở rộng cửa, mong đón tất cả mọi người về tu học sớm thể nhập Tâm Giác ngộ giải thoát khổ tử sanh.

 

CÁC KHÓA TU HỌC

 

Các khóa tu học 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày, 11 ngày và 15 ngày được tổ chức hằng năm tại Thiền Viện Phổ Môn (Houston) và Thiền Viện Suối Từ (Dallas). Ngoài ra còn có những khóa tu học và các sinh hoạt đặc biệt được tổ chức ở các nơi trên thế giới. Tất cả các khóa tu hay các sinh hoạt, ở bất cứ nơi nào, đều nhằm mục đích đánh thức khả năng Giác ngộ nơi mỗi người. Xin quý vị vui lòng xem LỊCH TU HỌC của Thiền Viện Phổ Môn để nắm rõ thông tin về thời gian, địa điểm cũng như ghi danh tham dự các khóa tu.

 

CÁC LỚP GIÁC NGỘ

 

Hằng tuần, Thiền Viện Phổ Môn có những lớp Giác Ngộ cho thiền sinh cơ hội tiếp nhận thông điệp Giác ngộ, hành trì, trải nghiệm, đi sâu hơn trên con đường Giác ngộ dưới sự hướng dẫn của bậc Thầy Giác Ngộ.

 

CHƯƠNG TRÌNH TU HỌC TUỔI TRẺ

 

Thiền sư Thích Diệu Thiện luôn quan tâm và giúp đỡ các em trẻ nên vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần có chương trình “Youth and Teen” dành cho các em từ 7 đến 18 tuổi. Chương trình rất sống động và đầy tính sáng tạo nhằm giúp các em mở lòng, dễ dàng tiếp nhận thông điệp Giác ngộ từ quý Sư cô trao truyền xuống, giúp các em sống hài hòa, vui vẻ với mọi người, chú tâm học hành, phát triển tiềm năng sáng tạo, mau sớm nhận ra Tâm Trong Sáng nơi chính mình. Chương trình gồm các sinh hoạt như tu học, chia sẻ, chơi trò chơi trí tuệ, làm thủ công, ngồi Thiền, ăn uống, đi Thiền hành và làm việc trong tỉnh thức, đồng thời được tập hát những bài hát do Thiền Sư Giác Ngộ cảm tác.

 

Với Tuệ giác và Từ bi của bậc Giác Ngộ, Thiền Sư luôn tạo cơ hội cho các em và phụ huynh được cùng tu học, nên thời khóa 11 giờ trưa, mỗi Chủ nhật, được sắp xếp rất chu đáo. Các em tu học và sinh hoạt riêng với nhóm tuổi trẻ song song với giờ tu học của nhóm người lớn, đang tham dự Pháp thoại “Khai Tâm” do Thiền Sư đương cơ khai thị và hướng dẫn. Sau giờ Pháp thoại, các em và phụ huynh được dùng cơm trưa thanh đạm và ấm cúng do các Thiền sinh phát tâm cúng dường để được kết duyên với bậc Thầy Giác Ngộ.

 

CÔNG QUẢ KẾT DUYÊN GIÁC NGỘ

 

Mỗi thứ Bảy hàng tuần, Thiền Sư Thích Diệu Thiện tạo duyên cho thiền sinh, Phật tử cơ hội tham gia làm công quả kết duyên Giác ngộ – Vui lòng vào trang CÔNG QUẢ KẾT DUYÊN GIÁC NGỘ để xem thông tin chi tiết.

bottom of page