top of page

 

Trung Tâm Giác Ngộ

Cuộc đời Thiền Sư Thích Diệu Thiện, từ khi sanh ra cho đến ngày nay, chỉ làm một việc, đó là Giác ngộ, giải thoát khổ đau và giúp người Giác ngộ, giải thoát khổ đau. Tất cả chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy Giác ngộ vì muốn khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến nên có mặt trên đời này, và hôm nay, Thiền Sư Thích Diệu Thiện cũng vì muốn khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến mà có mặt trên đời này.

Phổ Môn là Tâm Nguyện độ sanh của Thiền Sư Thích Diệu Thiện. Ngay giây phút thể nhập Tâm Giác Ngộ, Thiền Sư nhìn thấy chúng sanh đau khổ, và ai cũng có tiềm năng Giác ngộ, nhưng không hề hay biết, mãi trôi lăn trong sanh tử. Ngay đó Đại bi Tâm xuất hiện, Thiền Sư Thích Diệu Thiện phát đại nguyện bước vào đời độ sanh. Năm 2003, Thiền Viện Phổ Môn ra đời nhằm khai thị giúp chúng sanh, không phân biệt tôn giáo, màu da hay chủng tộc, thể nhập tâm Giác ngộ, giải thoát lầm mê để có Chơn Hạnh Phúc.

Qua nhiều năm sinh hoạt và phát triển, Thiền Viện Phổ Môn đã lần lượt xây dựng lên những cơ sở hiện nay như sau:

Thiền Viện Phổ Môn - Charles Lane - Sugar Land, Texas (thành lập năm 2003)

Thiền Viện Suối Từ - Dallas, Texas (thành lập năm 2013)

Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn - Dora Lane - Sugar Land, Texas (thành lập năm 2017)

Trên con đường Charles Lane khá im vắng, chúng ta dừng chân trước cổng Thiền Viện Phổ Môn, 2 trụ cổng được xây dựng xinh xắn nhưng trang nghiêm. Một tác phẩm thẩm mỹ và đặc biệt nổi bật trước mắt chúng ta, là bảng hiệu PHỔ MÔN MEDITATION CENTER được quý Sư Cô và thiền sinh tự tay khắc trên một phiến đá lớn.

Vào cổng Thiền Viện, trước mắt chúng ta, một cảnh trí đơn sơ nhưng thật thiền vị mở ra: Thiền đường, nhà tăng, phòng khách, phòng thiền trà, bên phía trái, quý Sư Cô cũng tự làm một vườn thiền rất nên thơ. Đi sâu vào Thiền Viện là một thiền thất, kế đó, là ngôi nhà sàn dành cho quý thiền sinh về ở trong những khóa tu và nhà bếp, nhà ăn. Một vườn rau, trồng nhiều thứ rau quả thu hoạch thường xuyên. Những cây cổ thụ và các cơ sở trên, được phối hợp hài hòa chung quanh một bãi cỏ quanh năm tươi xanh, mượt mà, rộng thoáng, cho ta một cảm giác mát rượi, êm đềm, dù vào những tháng mùa hè nóng bức của Houston.

Thiền Viện Suối Từ

Thiền Viện Suối Từ là một Trung tâm Thiền Giác ngộ, diện tích 4 acres, nằm trên một ngọn đồi có nhiều cây cổ thụ và những hàng tre xanh biếc. Từ đường Pipeline rộn rịp xe cộ, chúng ta vào cỗng, chạy xe theo con đường lên dốc uốn khúc lên đến đỉnh đồi: một khung cảnh thiên nhiên, đầy thiền vị mở ra trước mắt cho chúng ta cảm giác an lạc và tỉnh lặng.

 

Thiền Viện thuộc thành phố Euless cách phi trường Dallas/Fort Worth khoảng 15 phút và gần nhiều cộng đồng Việt ở các thành phố thuộc Dallas/Fort Worth.

bottom of page