top of page

Thông Tin

Thông Báo

17 tháng 3, 2020 at 11:00am

Trước tình trạng dịch bịnh Covid-19 lây lan nghiêm trọng ở nhiều nơi, Thiền Viện Phổ Môn - Thiền Viện Suối Từ kính xin thông báo đến quý đồng hương, Phật tử và Thiền sinh, hai Thiền Viện sẽ tạm đóng cửa và ngưng các sinh hoạt hằng tuần cho cộng đồng, từ Pháp thoại Khai Tâm đến Khóa Thiền, chương trình Youth and Teen, các khóa Tu học, các khóa lễ và các sự kiện bắt đầu ngày 17 tháng 03 năm 2020......Đọc thêm.....

Đại Lễ Phật Đản 2021

20 tháng 2, 2021 at 5:05pm

Đại Lễ Phật Đản tại Thiền Viện Phổ Môn, Houston, Texas, Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 5 năm 2021 sẽ được LIVESTREAM trực tuyến trên Facebook trang Thich Dieu Thien.

     Chương trình sẽ bắt đầu vào lúc:

     11 giờ sáng - Dallas

     11 giờ tối - Việt Nam

     9 giờ sáng - Vancouver, Canada

Kính mời Quý Phật Tử, Thiền sinh khắp nơi đón xem!

Lễ Thắp Nến Cúng Phật Mừng Phật Đản

20 tháng 2, 2021 at 5:05pm

Kính mời Quý Phật Tử, Thiền Sinh khắp nơi THẮP NẾN CÚNG PHẬT, để:
- Dâng lên lòng tri ân chư Phật, chư Bồ Tát và các bậc Thầy Giác Ngộ đã dày công trao truyền Ánh Sáng Giác Ngộ cho chúng sanh.
- Kết Duyên Giác Ngộ Với Hai Vị Thầy Giác Ngộ: Thiền sư Thích Diệu Thiện & Thiền sư Thích Thông Hội
- Hồi hướng cho gia đình và người thân hướng về Giác Ngộ, phát tâm tu học để được Quý Thầy khai mở Tuệ Giác để sớm trở về với Thể Tánh Chơn Như, giải thoát vòng trầm luân của kiếp người.

Khóa Tu Giác Ngộ Online

27 tháng 3, 2020 at 9:30am

Trong cơn Đại dịch COVID 19, các Thiền sinh trong Tăng đoàn Phổ Môn - Suối Từ nhận rõ mình đang sống trong “Cõi Tạm”, sinh tử lúc nào cũng rình rập, không biết sẽ đến lúc nào và khi chết mình đi về đâu. Qua hình ảnh trăn trở, thôi thúc đến nỗi mất ăn, mất ngủ của Thiền sinh Liễu Tuệ và Thiền sinh Hội Đạo, muốn thể nhập Tâm Giác Ngộ, nơi Không Sinh, Không Diệt, giải thoát cội nguồn khổ đau, sanh tử, là sức mạnh thúc đẩy mọi người đứng lên thỉnh cầu hai Thầy Giác Ngộ mở khóa tu 1 ngày online.

Thấy sự tha thiết của các Thiền sinh trong Tăng đoàn, hai Thầy chấp thuận và các khóa tu Giác ngộ online được ra đời vào Thứ Bảy hằng tuần bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Vì nhận được sự khai mở Tuệ Giác của hai Thầy Giác Ngộ và mỗi ngày giá trị Giác Ngộ càng tăng dần đến tối thượng nên tất cả các Thiền sinh tha thiết xin được tham dự liên tục các khóa tu online hằng tuần. Và xuyên suốt mỗi tuần đi qua, gần 100 Thiền sinh của Tăng đoàn Phổ Môn - Suối Từ, ở Mỹ, Canada và Việt Nam đều tinh tấn tham dự Khoá Tu Online để tiếp nhận gia tài Giác ngộ từ hai Thầy Giác Ngộ.

Chuyến hoằng pháp độ sanh khắp các tiểu bang Hoa Kỳ

3 tháng 2, 2021 at 2:00pm

Chuyến hoằng pháp độ sanh gần 20 ngày, vòng quanh nước Mỹ của Tăng Đoàn Giác Ngộ Phổ Môn - Suối Từ gồm 20 đệ tử xuất gia và tại gia, do hai Thiền Sư Giác Ngộ hướng dẫn, nhằm giúp học trò trải nghiệm và thực chứng đâu Thật?, đâu là Ảo?

Xin mời quý vị đón xem Ký sự hành trình 17 ngày trên FACEBOOK Thich Dieu Thien

bottom of page