top of page
IMG_5743.JPG

Trung Tâm Giác Ngộ

Thiền Viện Phổ Môn

~ Cơ sở hiện tại ~

IMG_2701.JPG

Địa điểm mới của THIỀN VIỆN PHỔ MÔN

15202 Dora Lane, Sugar Land, TX 77498

Điện thoại: (281) 565-9718

Email: contact@universaldoor.org

Suốt 19 năm qua, kể từ ngày thể nhập và sống với Tâm Giác ngộ, Thiền Sư không ngừng mang tinh thần Giác ngộ khơi dậy và tưới tẩm xuống vườn tâm của mọi người không phân biệt tôn giáo, màu da, chủng tộc, nam nữ, giúp cho nhiều người nhận ra và tin được khả năng Giác ngộ nơi chính mình và phát tâm tu học để thể nhập Tâm Giác ngộ.

Vì tâm nguyện độ sanh không ngừng nghỉ của Thiền Sư, nên số người về tu học rất đông, đã có

nhiều Thiền sinh xuất gia cầu Giác ngộ, Thiền sinh các nước và các tiểu bang về tham dự khóa tu thường xuyên, Pháp thoại khai tâm, chương trình Thanh Thiếu niên vào mỗi chủ Nhật hằng tuần, khóa tu 5 ngày dành cho các em ngày một phát triển. Vì vậy, Thiền viện cũ không còn đủ chỗ sinh hoạt nên Thiền Sư đã dời qua mảnh đất 9 mẫu trên đường Dora Lane trị giá $900 ngàn Mỹ kim và hiện nay đã trả xong.

 

Cuối năm 2015, khi vừa có đất, Thiền Sư Thích Diệu Thiện đã bắt đầu hướng dẫn Thiền sinh tiến hành khai phá. Thiền Sư luôn theo sát từng bước, chỉ dẫn những cây nào nên bỏ, những cây nào nên giữ để việc khai phá không làm mất đi vẻ đẹp thiên nhiên vốn có. Thiền Sư cùng Thiền sinh dùng những bữa cơm vội vã, chịu chung những trận mưa như trút nước và những cái nóng gay gắt của Texas. Bằng Tuệ Nhãn của mình, Thầy hướng dẫn cho Thiền sinh thấy một tương lai mới của Phổ Môn, luôn động viên Thiền sinh hướng đến Giác ngộ, đồng thời khai tâm cho Thiền sinh lúc đang làm việc.

Những ngày đầu của cơ sở Dora

Song song với việc khai phá, Thiền Sư bắt đầu nghiên cứu việc xây dựng và chọn một giải pháp tối ưu nhất là xây dựng tòa nhà đầu tiên với đầy đủ những sinh hoạt được gói gọn trong đó. Đó là cơ sở đầu tiên của Trung Tâm Giác Ngộ.

Hình ảnh xây dựng Trung Tâm Giác Ngộ

Do những kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng không hiểu về Thiền, đồng thời nhằm giảm thiểu chi phí xây dựng, Thiền Sư cùng Quý Sư Cô bước ra giám sát công trình. Thiền Sư theo sát tiến độ thi công, kịp thời thay đổi và sửa chữa những hạng mục công trình không phù hợp. Hằng ngày Thiền Sư ở tại Dora từ sáng sớm đến chiều tối bất kể nắng, mưa, nóng, lạnh của thời tiết. Thiền Sư dùng những bữa cơm vội vã cùng Quý Sư Cô trong cái lều tạm. Những tuần lễ đầu, hai chân Thiền Sư sưng to, nhưng nụ cười vẫn nở mãi trên môi Người.

Chỉ trong vòng 6 tháng, công trình xây dựng cơ sở đầu tiên của Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn đã thành tựu tốt đẹp.

Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn

15202 Dora Lane, Sugar Land, TX 77498

bottom of page