top of page
8-TDTFoundationBar.jpg

 

Ruộng Phước Giác Ngộ Thù Thắng

seeds_banner.jpg

Một hạt Giác ngộ được gieo trồng đúng nơi, đúng lúc, trăm ngàn hoa trái Giác ngộ sẽ nở.

Quotation-marks.png
Quotation-marks.png

— Thiền Sư Thích Diệu Thiện

Thich Dieu Thien Awake Foundation do bậc Thầy Giác Ngộ sáng lập nhằm tạo cơ hội cho tất cả mọi người được kết duyên với bậc Giác Ngộ trong đời này, gieo hạt giống Giác ngộ của mình vào ruộng Giác ngộ để tạo công đức mong một ngày được tu học để sớm Giác ngộ giải thoát khổ tử sanh.

 

Sự phát tâm cúng dường kết duyên Giác ngộ của quý vị không chỉ dừng cho bản thân mình mà còn mang lợi ích đến bao người, bởi vì bất kỳ sự cúng dường nào của quý vị cho Thich Dieu Thien Awake Foundation đều được bậc Thầy Giác Ngộ chứng minh và sẽ dùng vào quỹ hỗ trợ cho các chương trình sau đây:

Tạo Cảnh Quan Cho Thiền Viện

Hiện nay, trên khuôn viên 9 mẫu đất, Thiền Sư Thích Diệu Thiện đang kế hoạch dự án tạo cảnh quan cho Thiền viện bao gồm:

  • Công trình Đợt 1

Trồng cây xanh tỏa bóng mát chung quanh Thiền viện tạo môi trường tu học thiên nhiên, tỉnh lặng và không khí trong lành. Các loại cây xanh sẽ được Thiền Sư chọn lựa kết hợp hài hòa với mô hình tổng thể của Thiền viện, cách bố trí thiền vị nhưng thích hợp với môi trường và thời tiết ở địa phương.

 

Chúng tôi đang có chương trình “ Trồng Cây Giác Ngộ ” cho Thiền sinh, Phật tử khắp nơi cơ hội được trồng cây Giác ngộ tại Thiền Viện để được kết duyên với bậc Giác ngộ và gieo nhân Giác ngộ, giải thoát trong đời này.

Trồng cây Giác Ngộ.png
  • Công trình Đợt 2

Thiết kế và tạo Thiền cảnh tổng thể bao gồm: Hồ sen, vườn Thiền, Thiền cảnh, đường Thiền hành, những chiếc cầu nhỏ, v.v.

Chi phí ước tính sơ lược cho dự án tạo cảnh quan là 400 ngàn Mỹ kim. Kế hoạch xây dựng đã được bắt đầu và sẽ tiến hành theo dự án khi hội đủ duyên lành.

 

Song song với dự án tạo cảnh quan, Thiền Sư Thich Diệu Thiện đang thảo luận với kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng lên kế hoạch xây dựng toàn bộ Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn bao gồm ngoại viện, nội viện và những cảnh trí đậm nét Thiền vị theo mô hình mặt bằng tổng thể (master plan) để có đủ chỗ cho nhiều người trên thế giới về tu học.

Xây Dựng Hội Trường Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn

Tuy Thiền Viện có diện tích tổng thể gần 9 mẫu tây, nhưng hiện nay khuôn viên có thể dùng được chỉ có 1 building gói gọn tất cả sinh hoạt trong đó. Hàng tuần, số lượng thiền sinh Phật tử về nghe Pháp thoại và tu học ngày một đông nhưng Thiền đường chỉ có sức chứa giới hạn. Nhu cầu căn bản cho lớp học của các em trẻ còn hạn hẹp. Khi thời tiết thuận lợi, thỉnh thoảng các em phải ngồi học ngoài hành lang để có không gian rộng rãi hơn. Hiện nay, Thiền viện đang dùng tạm một nhà kho cũ kỹ để có chỗ nấu ăn và ngồi ăn. Mỗi lần có lễ hoặc event phải tổ chức ngoài trời vì bên trong Thiền đường không đủ chỗ. Khi tổ chức bên ngoài, Thiền viện phải mướn lều lớn nên chi phí rất cao. Không những vậy, phải chịu ảnh hưởng của thời tiết nóng, lạnh, mưa, gió, nên không tránh khỏi khó khăn trong việc tổ chức.

 

Với tâm nguyện độ sanh rộng lớn của bậc Thầy Giác Ngộ mong mọi người đều có cơ hội đến dự các buổi khai thị để được khai mở Tuệ giác, Thiền Sư Thích Diệu Thiện đang lên kế hoạch xây dựng Hội trường có hai tầng lầu với diện tích 10,000 sqft bao gồm: Hội trường để tổ chức các buổi lễ và tiệc trà, trai đường, nhà bếp, văn phòng, nhà vệ sinh, và quan trọng nhất là các phòng học cho các em đầy đủ tiện nghi căn bản để đón thêm nhiều em trẻ về tu học.

 

Công trình xây Hội trường sẽ khởi công sớm khi hội đủ duyên lành để sớm có nơi sinh hoạt cho mọi người và lớp học cho các em. Sau khi xây xong hội trường, các bước phát triển kế tiếp sẽ tiến hành theo mô hình mặt bằng tổng thể.

Song song với công trình xây Hội trường là xây Cổng Tam Quan.

Bản vẽ Xây dựng TTGN.png

Hoằng Pháp Độ Sanh

Ngoài các dự án trên, sự phát tâm cúng dường kết duyên Giác ngộ của quý vị sẽ hỗ trợ cho phương tiện di chuyển (vé máy bay, vé tàu, xe cộ) cũng như việc tổ chức các buổi khai Tâm ở từng nơi trên con đường hoằng pháp độ sanh của bậc Thầy Giác Ngộ, Thiền Sư Thích Diệu Thiện, nhằm đưa tinh thần Giác ngộ vào cuộc đời ở khắp nơi trên thế giới, giúp tất cả chúng sanh hiểu, tin, tu học, nhận ra và thể nhập Tâm Giác Ngộ giải thoát khổ đau sanh tử luân hồi.

Xây Dựng và Phát Triển Tăng Đoàn Giác Ngộ

Trên con đường đi đến Giác ngộ giải thoát cần có một Tăng đoàn vững mạnh vừa tu học, vừa trợ duyên cho thiền sinh Phật tử theo bậc Thầy Giác Ngộ tu học. 14 Sư Cô và Sư Chú ở Thiền Viện Phổ Môn-Suối Từ, đến từ các nước khác nhau, phát tâm xuất gia và theo bậc Thầy Giác ngộ tu học, với chí nguyện cầu Giác ngộ và độ chúng sanh. Nhờ được hai bậc Thầy Giác Ngộ khai mở Tuệ giác và nhận ra khả năng Giác ngộ nơi chính mình, và gần đây tất cả Sư Cô, Sư Chú và nhiều Thiền sinh được hai Thầy Giác Ngộ đưa vào thể nhập thế giới Giác ngộ, nên năng lực cầu Giác ngộ của quý Sư Cô, Sư Chú rất mạnh mẽ và hết lòng trợ duyên cho thiền sinh và Phật tử theo hai Thầy tu học trên con đường Giác ngộ. Nên hàng đệ tử tại gia (Thiền sinh và Phật tử) cũng mong trợ duyên cho quý Sư Cô, Sư Chú về những phương tiện sinh hoạt căn bản hằng ngày để quý Sư Cô, Sư Chú mau sớm thành tựu Giác ngộ giải thoát cho mình và đem lợi lạc cho chúng sanh. Sự phát tâm cúng dường kết duyên Giác ngộ của quý vị cũng sẽ dùng hỗ trợ nhu cầu sinh hoạt căn bản cho Tăng đoàn Giác ngộ.

bottom of page