top of page
Untitled.jpg

 

Nến Đậu Nành ở Phổ Môn

Nến Đậu Nành có mặt ở Thiền Viện Phổ Môn vào năm 2005, sau khi có một thiền sinh giới thiệu về sự lợi ích của Nến Đậu Nành, vì nến này được làm từ tinh chất của đậu nành. Từ đó Thiền Sư Phổ Môn cho phép quý Sư Cô bắt đầu tự tay pha chế từng ngọn nến đậu nành dùng để thắp trên bàn thờ Phật.

 

Biết được ý nghĩa của nến là “thắp sáng nội tâm” và sự lợi ích của nến đậu nành, nhiều thiền sinh đã yêu cầu quý Sư Cô làm thêm để thiền sinh và Phật tử thỉnh về thắp trên bàn thờ, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, văn phòng... cho thơm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường, hoặc làm quà tặng nhau trong những dịp lễ như sinh nhật, tân gia, giáng sinh hoặc những ngày đầu năm... Ý nghĩa và nét đẹp của nến tạo thành một tặng phẩm có giá trị tâm linh mà mọi người có thể tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác.

Quá trình làm Nến Đậu Nành...

Những hình ảnh xưa của Thiền Sư Thích Diệu Thiện, Quý Sư Cô và Thiền sinh cùng nhau làm nên những giỏ nến đầy ý nghĩa. Đây là những món quà được gói và trang trí dành cho những dịp lễ Tết đặc biệt, dùng để tặng gia đình và bạn bè...Trong đó chứa đựng lời dạy sâu sắc của Thiền Sư: cứ mỗi lần thắp nến, là lúc chúng ta thắp lên ngọn đèn tuệ trong chính mình...

old photos 04-08 00000.JPG
old photos 04-08 00005.JPG
old photos 04-08 00001.JPG
bottom of page