top of page

 

Hướng Phát Triển Tương Lai 
của Thiền Viện Phổ Môn

Nhờ sự khai thị và hướng dẫn tận tụy không ngừng nghỉ của hai Thiền Sư, Thiền Sư Thích Diệu Thiện và Thiền Sư Thích Thông Hội, nhiều Thiền sinh đã nhận ra và tin được khả năng Giác Ngộ nơi chính mình nên phát tâm cầu Giác Ngộ và cúng dường kết duyên Giác Ngộ với hai Thiền Sư. Với Tuệ giác của hai vị Thầy Giác Ngộ đích thân hướng dẫn công trình và với tâm cầu Giác ngộ của nhiều Thiền sinh đã cúng dường công sức, thời gian và tịnh tài, nên công trình xây dựng cơ sở đầu tiên của Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn đã thành tựu tốt đẹp.

Hiện nay, trên mảnh đất 9 mẫu, hai Thiền Sư đang lên kế hoạch cho những dự án sắp tới bao gồm: Tạo cảnh Thiền vị chung quanh cơ sở đầu tiên (landscaping) và làm cổng Tam quan, chi phí ước tính cho công trình này là 300 ngàn Mỹ kim. Kế hoạch xây dựng đã được bắt đầu và sẽ tiến hành theo dự án khi hội đủ duyên lành.

Bản vẽ Xây dựng TTGN.png

Song song với dự án trên, hai Thiền Sư đang thảo luận với kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư để lên kế hoạch tạo dựng toàn bộ Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn bao gồm ngoại viện, nội viện và những cảnh trí đậm nét Thiền vị theo mô hình mặt bằng tổng thể (master plan) để có đủ chỗ cho nhiều người trên thế giới về tu học.

Công đức của những người đóng góp xây dựng

Trung Tâm Giác Ngộ là vô lượng vì đây sẽ là nơi hai Thiền Sư giúp nhiều người lìa bến Mê về bờ Giác, là nơi giúp nhiều người có được niềm vui thật sự trong cuộc sống, và cũng là nơi giúp nhiều gia đình có được hạnh phúc trở lại. Năng lượng Giác ngộ các Thiền sinh có được trong các khóa tu, sẽ được hai Thiền Sư hồi hướng đến những người đã và đang đóng góp xây dựng Trung Tâm Giác Ngộ này.

 

Trung Tâm Giác Ngộ là nơi dành cho những ai theo con đường của Thiền Sư Thích Diệu Thiện và Thiền Sư Thích Thông Hội hướng dẫn trở về Tâm Giác Ngộ. Trung Tâm Giác Ngộ là nơi giúp mọi người lìa bến Mê về bờ Giác. Và cũng là nơi cho tất cả thanh thiếu niên, những thế hệ trẻ tương lai hằng tuần về Phổ Môn tu học, sớm nhận ra Tâm Trong Sáng nơi chính mình. Quý vị đang có cơ hội theo hai vị Thầy Giác Ngộ tu học để trở về Bản Tâm Thanh Tịnh, đồng thời giúp người thân kết duyên Giác ngộ với hai Thiền Sư.

 

Mọi đóng góp xây dựng Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn, xin quý vị vào trang

Thich Dieu Thien Awake Foundation.

Xin hồi hướng công đức đến quý vị, gia đình và tất cả chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

bottom of page