top of page
Youth Camp.png

Ghi Danh Trại Hè

Ban tổ chức cảm ơn quý phụ huynh đã chọn Trại hè Giác ngộ của Thiền Viện Phổ Môn làm chương trình sinh hoạt bổ ích cho con em trong mùa hè năm nay. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng các em trên cuộc hành trình 5 ngày “Khám phá Thế giới Giác ngộ!”

 

Xin vui lòng tham khảo các tài liệu dưới đây để tìm hiểu thêm về Trại hè Giác ngộ và để bắt đầu quá trình ghi danh.

registration-image.gif
752937.gif
untitled.png

THÔNG TIN CẦN BIẾT CỦA PHỤ HUYNH

know-the-rules_med_hr.png

HƯỚNG DẪN CHUNG CHO TRẠI HÈ

Các câu hỏi thường đặt ra?

Ai có thể tham gia Trại hè Giác ngộ?

 

Chương trình Trại hè Giác ngộ dành cho các em từ 7-18 tuổi, có thể nói và hiểu tiếng Anh vì tất cả sinh hoạt trong trại hè sẽ sử dụng Anh ngữ.

 

Các em sẽ nhận được gì trong trại hè?

 

Chương trình trại hè sẽ do quý Sư Cô Phổ Môn và Suối Từ trực tiếp phụ trách dưới sự hướng dẫn của hai bậc Thầy Giác Ngộ, Thiền Sư Thích Diệu Thiện và Thiền Sư Thích Thông Hội, cùng với sự hỗ trợ của thiền sinh nồng cốt Phổ Môn và Suối Từ trong ban tổ chức khóa tu tuổi trẻ. Đến với Trại hè Giác ngộ của Thiền Viện Phổ Môn, các em sẽ hiểu được Tâm Trong Sáng vốn sẵn nơi chính mình và có cơ hội trải nghiệm những diệu kỳ vô cùng lợi ích khi trở về sống với Tâm Trong Sáng.

Hòa mình với thiên nhiên

 

Trong 5 ngày trại hè các em sẽ được sinh hoạt trong môi trường Giác ngộ, trên khuôn viên Thiền Viện Phổ Môn trên đường Dora Lane. Nơi đây rộng thoáng, tĩnh lặng, an toàn, không khí trong lành, các em sẽ có cơ hội gần gũi với thiên nhiên, xa rời sự ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị. Trở về với thiên nhiên là phương tiện tuyệt vời cho các em có không gian quay về nội tâm hơn, dễ dàng tiếp nhận và thẩm thấu sự hướng dẫn của quý Thầy Giác Ngộ và quý Sư Cô giúp các em sớm nhận ra Tâm Trong Sáng nơi chính mình.

Trai He 5 Ngay Jun 2018 3.jpg
Trai He 5 Ngay Jun 2018 47.jpg

Tỉnh thức và tập trung

 

Trại hè sẽ giúp các em tập trung hơn, năng động trong tỉnh thức, không mất mình trong khoa học kỷ thuật và các trò chơi điện tử. Với cuộc sống hiện đại tràn ngập nhiều thiết bị công nghệ cao, thế hệ trẻ bây giờ thường chỉ thích chơi trò chơi điện tử, nhắn tin trên điện thoại, lên mạng chơi game trực tuyến, hoặc vào facebook… Trong 5 ngày trại hè, các em sẽ không được phép sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại hay iPad. Nhờ đó, các em tập trung hoàn toàn vào các hoạt động thiết thực và những trải nghiệm quý giá tại trại hè.

Đánh thức khả năng Giác ngộ

 

Các em sẽ được chơi các trò chơi Trí tuệ. Mỗi trò chơi Trí tuệ Thiền Sư Thích Diệu Thiện chọn ra, là một tiến trình khai phá nội tâm cho các em, giúp các em nhận ra Gia tài vô giá vốn sẵn nơi mình.

Trai He 5 Ngay Jun 2018 67.jpeg
Trai He Niem Vui Giac Ngo Aug 2018 86.jp
Trai He Niem Vui Giac Ngo Aug 2018 88.jp
Trai He Niem Vui Giac Ngo Aug 2018 84.jp

Phát huy Trí tuệ và tiềm năng

 

Các em sẽ được thể nghiệm thiền qua hội họa. Trại hè ở Phổ Môn không phải là trại hè nghệ thuật, không chú trọng năng khiếu vẽ tranh, nhưng mục đích là, cho các em cơ hội tìm lại chính mình trong nghệ thuật vẽ tranh.

Thiền tập

 

Thiền tập không chỉ giới hạn khi ngồi, ăn, hay nói chuyện, mà còn áp dụng lúc các em đi, đứng, rửa chén, ngay cả cách để dép ngay ngắn. Mỗi giây mỗi phút trong khóa tu, ăn, chơi, ngủ nghỉ, hay hát những bài Thiền ca, các em đều có cơ hội trở về “nước trong".

Trai He 5 Ngay Jun 2018 65.JPG
Trai He 5 Ngay Jun 2018 71.JPG

Chia sẻ tu học

 

Mỗi ngày các em có buổi chia sẻ trải nghiệm, thảo luận về lợi ích khi trở về sống với Tâm Trong Sáng. Quý Sư Cô Phổ Môn  và Suối Từ hướng dẫn các em trong tinh thần và năng lượng Giác ngộ nên quý Sư Cô đón nhận các em như “chính các em là”, hiểu, cảm thông và thương các em. Chính tình thương và sự trợ duyên nhiệt tình của quý Sư Cô đã cảm hóa, giúp các em mạnh dạn tâm sự chia sẻ.

Thiền trà kết thúc Trại hè Giác ngộ

 

Sau 5 ngày tu học và sinh hoạt trại hè thật vui và bổ ích, các em rất mong được chia sẻ cùng cha mẹ của mình những gì mình học, trải nghiệm và nhận ra. Và ngược lại phụ huynh ai cũng mong biết được các con của mình đã nhận được những gì trong khóa tu tuổi trẻ 5 ngày. Cho nên ngày cuối trại hè sẽ có buổi Thiền trà kết thúc khóa tu rất đặc biệt, và quý cha mẹ, ông bà, phụ huynh và gia đình của các em đều được mời đến tham dự. Quý vị sẽ được nghe các em chia sẻ những trải nghiệm của mình, những điều mà các em nhận ra, đã giúp các em hiểu về mình hơn, và nhờ vậy biết cảm thông cho cha mẹ và những người xung quanh.

19601160_1574742499216065_49680846584852
bottom of page