top of page

 

Thông Tin Ghi Danh Khóa Tu

GHI DANH THAM DỰ KHÓA TU GIÁC NGỘ TẠI THIỀN VIỆN PHỔ MÔN

​Vì số lượng Thiền sinh nhận vào có giới hạn nên tất cả thiền sinh tham dự khóa tu vui lòng hoàn tất ghi danh ít nhất một tuần trước khi khóa tu bắt đầu. Nếu quý vị là người ở phương xa đến, xin hãy cho chúng tôi biết thông tin chuyến bay của quý vị trên đơn ghi danh.

 

Để luôn được nuôi lớn và tưới tẩm Tâm cầu Giác Ngộ, ban tổ chức đề nghị các Thiền sinh tham dự khóa tu, dù từ xa đến hay đang cư ngụ gần Thiền viện, nên ở hẳn trong Thiền viện suốt thời gian khóa tu.  Trong cuộc sống hằng ngày, nội tâm luôn bận rộn, suy nghĩ, lo lắng, lăng xăng, vì thế, khi bước vào khóa tu, một hai ngày đầu là thời gian cho thân tâm chúng ta được thả lỏng, lắng đọng. Nhờ sống trong Tăng đoàn Giác ngộ, môi trường thông thoáng và năng lượng thanh tịnh, chúng ta có cơ hội quay về nội tâm để hiểu mình nhiều hơn. Những ngày kế tiếp của khóa tu là thời gian Thiền sinh mở lòng tiếp nhận trọn vẹn sự phóng quang khai thị và điểm hóa của bậc Thầy Giác Ngộ,  Thiền sinh từng bước sẽ nhận ra trong mình có SEN (tiềm năng Giác ngộ), nhưng bị vùi sâu trong BÙN (Tâm mê chấp, dính mắc). Bậc Thầy Giác Ngộ liên tục phóng quang khai mở Tuệ Giác giúp Thiền sinh rõ ràng “MÌNH LÀ SEN” nên phát tâm cầu Giác ngộ, giải thoát khổ lầm mê. Những ngày cuối khóa tu, nhiều Thiền sinh bật tung nội tâm, phát tâm xả bỏ cái Tôi mê chấp, từ đây, chân trời Giác ngộ, giải thoát mở ra trước mắt. Thiền sinh từ nay biết mang năng lượng Giác ngộ để ứng dụng khi trở về cuộc sống đời thường.

 

Tuy nhiên, vì lý do đặc biệt, quý vị không ở lại được, xin cho ban tổ chức khóa tu biết trước trong đơn ghi danh để tiện việc sắp xếp thời khóa chu đáo cho quý vị.

 

Xin lưu ý rằng, Thiền Viện Phổ Môn không dành cho khách ở lại qua đêm ngoại trừ thiền sinh đang tham dự khóa tu.

GHI DANH CHO TU SĨ

Nếu quý vị là tu sĩ (Tăng hoặc Ni), xin vui lòng gửi email đến udmcAwakeRetreat@gmail.com để nhận mẫu đơn ghi danh và thông tin dành cho các Tu sĩ.

GHI DANH CHO THIỀN SINH, PHẬT TỬ TẠI GIA

register-logo.png

GHI DANH TRỰC TUYẾN (online registration) tại đây

Quý vị có thể ghi danh trực tuyến. Chúng tôi đề nghị quý vị dùng hệ thống này để ghi danh. Nếu quý vị gặp khó khăn khi ghi danh trực tuyến, quý vị có thể tải xuống ĐƠN GHI DANH KHÓA TU để điền vào. Quý vị sẽ cần Acrobat Reader để mở mẫu đơn PDF.

 

Xin vui lòng ghi danh ít nhất một tuần trước khóa tu. Nếu ghi danh cho nhiều người, phải điền tên mỗi lần một người trong nhóm của quý vị. Khi ghi danh, quý vị có thể dùng Paypal hay Zelle để đóng lệ phí khóa tu trực tuyến (online payment).

 

Ghi danh qua điện thư

Vui lòng in mẫu đơn ghi danh, điền vào tất cả các thông tin cần thiết và ký tên. Scan mẫu đơn đã điền và gửi email đến udmcAwakeRetreat@gmail.com. Chi phiếu xin ghi: Thiền Viện Phổ Môn. Gửi  lệ phí khóa tu về địa chỉ:

Thiền Viện Phổ Môn

15202 Dora Lane

Sugar Land, TX 77498

Ghi danh qua thư

Vui lòng in mẫu đơn ghi danh, điền vào tất cả các thông tin cần thiết và ký tên. Chi phiếu xin ghi: Thiền Viện Phổ Môn. Gửi mẫu đơn đã điền và lệ phí khóa tu về địa chỉ:

Thiền Viện Phổ Môn

15202 Dora Lane

Sugar Land, TX 77498

HƯỚNG DẪN TỔNG QUÁT (RETREAT ORIENTATION)

Để đảm bảo nội quy, chất lượng cũng như thông tin về toàn khóa tu, Thiền sinh trong ngày đầu khóa tu, bắt buộc phải dự buổi Hướng Dẫn Tổng Quát (mandatory Retreat orientation). Quý vị có thể tham khảo sơ lược trên trang nhà về điều lệ khóa tu ở Thiền Viện Phổ Môn.

 

THỜI KHÓA TU HỌC

 

Toàn bộ khóa tu kéo dài từ chiều ngày đầu khóa tu đến chiều ngày cuối của khóa tu. Xin vui lòng xem LỊCH TU HỌC ở Thiền Viện Phổ Môn để xem ngày.

 

Thời khóa tu học hằng ngày sẽ được cập nhật mỗi ngày theo sự hướng dẫn của hai Thiền Sư Giác Ngộ tùy theo căn cơ và trình độ của các Thiền sinh trong khóa tu.

 

LỆ PHÍ CHO KHÓA TU

Để các khóa tu được tổ chức liên tục, lâu dài và vững chãi hằng năm, đem lại nhiều lợi ích cho mọi người, Thiền sinh tham dự khóa tu được yêu cầu đóng lệ phí để trang trải cho khóa tu (gồm chi phí ăn, ở, điện nước, thực phẩm, tiêu dùng hàng ngày). Ngoài ra, nếu muốn ở thêm vài ngày trước hoặc sau khóa tu, quý vị phải ghi rõ trong đơn ghi danh; sẽ có thêm lệ phí tính theo tỷ lệ số ngày ở thêm. Tất cả lệ phí cần phải được hoàn tất trước khóa tu một tuần.

 

Khi đến với khóa tu ở Thiền Viện Phổ Môn, ngoài phần lệ phí trang trải cho cá nhân, cuối mỗi khóa tu, thiền sinh đồng phát tâm cúng dường lên hai bậc Thầy Giác Ngộ, trước là kết duyên Giác ngộ, cầu thỉnh hai Thầy Giác Ngộ giúp mình sớm nhận ra và thể nhập Tâm Giác Ngộ nơi chính mình. Sau là hỗ trợ cho công trình xây dựng Trung Tâm Giác Ngộ – Thiền Viện Phổ Môn mau sớm thành tựu để có nơi tu học rộng thoáng, đón thêm nhiều người trên thế giới về tu học hướng đến Giác ngộ, giải thoát sanh tử khổ đau.

 

QUY CHẾ HỦY BỎ GHI DANH KHÓA TU

 

Ban tổ chức khóa tu luôn ước mong quý vị có cơ hội theo hai Thiền Sư Giác Ngộ tu học để nhận được gia tài Giác ngộ vô giá từ hai Thiền Sư. Nhưng vì lý do ngoài ý muốn, quý vị phải hủy bỏ không tham dự khóa tu, xin cho ban tổ chức biết càng sớm càng tốt, xin vui lòng đừng gọi điện thoại mà hãy gửi email đến ban ghi danh, udmcAwakeRetreat@gmail.com.

Lưu ý:

** Nếu quý vị không thể tham dự khóa tu, lệ phí quý vị đã trả sẽ được dùng cho khóa tu kế tiếp trong vòng 6 tháng. Sau thời hạn này, lệ phí sẽ được chuyển vào quỹ cúng dường kết duyên Giác ngộ để tạo thêm công đức cho quý vị.

́** Nếu quý vị không tham gia trọn khóa tu, lệ phí còn lại sẽ được đưa vào quỹ cúng dường kết duyên Giác ngộ tạo thêm công đức cho quý vị.

bottom of page